free poker
Vietnamese        French
Lượt xem
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10
mod_vvisit_counterHôm qua4
mod_vvisit_counterTuần này10
mod_vvisit_counterTuần trước49
mod_vvisit_counterTháng này150
mod_vvisit_counterTháng trước291
mod_vvisit_counterTất cả65693

We have: 2 guests online
Your IP: 3.237.200.21
 , 
Today: Sep 21, 2020

Diễn giả hội thảo

GS.TS. MAI HỒNG QUỲ

Hiệu trưởng Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

GS. TS. NGƯT Mai Hồng Quỳ là hiệu trưởng Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh. Bà đã tham gia giảng dạy và hướng dẫn nhiều thế hệ học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, và các cơ sở giáo dục nước ngoài như Đại học Nagoya (Nhật Bản), Đại học Lund (Thụy Điển) và Đại học Aix-Marseilles (Pháp).

Bà tốt nghiệp đại học và nhận bằng Tiến sĩ luật tại Đại học Quốc gia Moscow của Nga; hiện là một trong những chuyên gia pháp luật kinh tế quốc tế hàng đầu của Viêt Nam. Bà là trọng tài viên lâu năm của Trung tâm trọng quốc tế Việt Nam (VIAC), thành viên của Ban soạn thảo hiến pháp Việt Nam 2013.

GS. TS. Mai Hồng Quỳ đã xuất bản nhiều sách và bài viết khoa học trong và ngoài nước về các đề tài liên quan tới luật kinh doanh quốc tế, luật quốc tế về nhân quyền và giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế.

 

PHẠM VĂN VÕ

Tiến sĩ Võ là Phó Trưởng khoa Luật Thương Mại, Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh. Ông là chuyên gia pháp lý về Luật Đất Đai, Luật Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên. Ông giảng dạy và nghiên cứu về luật đất đai và môi trường trong hơn 20 năm qua. Các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu của ông bao gồm: quản lý môi trường; thể chế và chính sách về đất đai và môi trường, pháp luật về đánh giá tác động môi trường…

 

 

TS. MICHAEL PARSONS

Tiến sĩ Michael Parsons là chuyên gia về kế hoạch và chính sách môi trường, người từng giữ nhiều chức vụ trong các cơ quan cấp cao của các Chính phủ trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Ông là Cố vấn chính sách của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam từ tháng 4 năm 2016. Ông cũng là thành viên của Hiệp hội quốc tế về Đánh giá Tác động Môi trường, là thành viên trọn đời của Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Úc. Ông đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” năm 2013.

 

GARY CHAN KOK YEW

Gary Chan Kok Yew là giáo sư Luật học, Phó trưởng khoa (Khoa học và Nghiên cứu) của Khoa Luật, Đại học Quản trị Singapore (SMU).

Ông nhận các bằng cấp về luật tại Đại học Quốc gia Singapore và Đại học London và bằng cấp về triết học tại Đại học London và về Nghiên cứu Đông Nam Á tại NUS.

Gary giảng dạy và nghiên cứu Luật về Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, So sánh các hệ thống pháp luật, Hệ thống pháp luật Singapore và các vấn đề Đạo đức. Ông cũng giảng dạy khóa học “Công tác Nghiên cứu Pháp luật (Việt Nam) tại SMU.

Ông đồng thời là luật sư của Toà án tối cao Singapore và luật sư tại New York. Gary Chan là thành viên của ban biên tập Tạp chí Pháp luật về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng và là đồng tác giả cuốn “Pháp luật về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng ở Singapore” (Nhà xuất bản Viện Hàn lâm, Tái bản lần 2 năm 2016).

 

KANAMI ISHIBASHI

Kanami ISHIBASHI là phó Giáo sư, hiện công tác tại Khoa Luật Quốc tế, Đại học Nghiên cứu quốc tế Tokyo (TUFS).

Bà chuyên nghiên cứu về luật môi trường quốc tế từ khi bà có bằng Tiến sĩ của Đại học Tsukuba. Các công bố gần đây của bà bao gồm các bài báo về tầm quan trọng của quyền con người trước sự suy thoái môi trường toàn cầu (như việc xử lý chất thải độc hại, tình trạng khan hiếm nước sạch, vấn đề cứu trợ người dân bản xứ trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và các vấn đề suy thoái môi trường gây ra bởi các tập đoàn đa quốc gia). Bà cũng đã công bố các bài báo về vấn đề ngăn ngừa và giải quyết các tranh chấp môi trường và vấn đề bảo vệ môi trường biển.

 

THÁI THỊ TUYẾT DUNG

Bà Thái Thị Tuyết Dung là giảng viên tại Khoa Luật Hành chính nhà nước, Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Bà nhận bằng cử nhân Luật tại Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh vào năm 1999 và Thạc sĩ chuyên ngành Luật so sánh quốc tế của Khoa Luật, Trường Đại học Lund, Thụy Điển và Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh vào năm 2004. Bà nhận bằng tiến sĩ tại Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh vào năm 2014. Bà chuyên nghiên cứu Luật Hành chính, Hoạt động xây dựng pháp luật, và các nội dung liên quan đến quyền con người như quyền tiếp cận thông tin, quyền riêng tư, quyền tiếp cận công lý

Những công bố gần đây của Bà bao gồm: Sách chuyên khảo Quyền tiếp cận thông tin của công dân ở Việt Nam, NXB Đại học Quốc gia TPHCM, 2015, Cần thí điểm thành lập Ban quản lý an toàn thực phẩm tại các thành phố trực thuộc trung ương, Tạp chí Khoa học pháp lý, Số 9 năm 2016; Thực tiễn ban hành văn bản pháp luật về quản lý nhà nước đối với hoạt động xử phạt vi phạm hành chính và giải pháp hoàn thiện,Tạp chí Khoa học pháp lý, Số 01 năm 2017; Bảo đảm thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, một số bất cập và hướng hoàn thiện, Tạp chí Nhà nước và pháp luật, Số 04 năm 2017, Giáo trình Luật hành chính (tham gia viết 3 chương), NXB Hồng Đức, 2017; Giáo trình Kỹ thuật soạn thảo văn bản, Chủ biên, NXB Hồng Đức, 2017.

 

ARIE AFRIANSYAH

Arie Afriansyah hiện là giảng viên Bộ môn Luật Quốc tế, Khoa Luật, Đại học Indonesia, Jakarta. Ông đồng thời đảm nhiệm các chức vụ: Tổng biên tập Tạp chí Pháp luật Indonesia, Chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Djokosoetono, Giám đốc Chương trình Nghiên cứu và Cam kết Cộng đồng, Phó chủ tịch của Trung tâm Nghiên cứu quốc tế thuộc Khoa Luật, Đại học Indonesia, Jakarta...

Ông có bằng cử nhân luật tại Đại học Indonesia, Jakarta (2003), thạc sĩ Luật Quốc tế tại Đại học Sydney, Úc (2006) và bằng tiến sĩ tại Đại học Otago, Dunedin, New Zealand (2013).

Tiến sỹ Afriansyah chuyên nghiên cứu về Công pháp quốc tế, Luật Môi trường quốc tế, Luật Biển, Luật Điều ước quốc tế, Tổ chức quốc tế và Luật ngoại giao.

 

VÕ TRUNG TÍN

Võ Trung Tín là giảng viên khoa Luật Thương Mại, Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh. Ông nhận bằng thạc sỹ của Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh vào năm 2006.

Ông có 15 năm giảng dạy luật môi trường tại nhiều Trường đại học phía Nam Việt Nam. Ông đã công bố trên 10 bài báo khoa học trên các Tạp chí luật có uy tín của Việt Nam như: Khoa học pháp lý, Nhà nước và Pháp luật, Nghiên cứu lập pháp.

Ông chuyên nghiên cứu về luật và chính sách về môi trường, tài nguyên thiên nhiên, biến đổi khí hậu, di sản và an toàn thực phẩm. 

 

CHACRIT SITDHIWEJ

Chacrit Sitdhiwej là giảng viên khoa Luật, Đại học Thammasat, Bangkok, Thái Lan.

Ông nhận bằng cử nhân Luật tại Đại học Ramkhamhaeng, Bangkok, Thái Lan và Thạc sĩ chuyên ngành Luật Môi trường tại Đại học Adelaide, Nam Úc. Ông chuyên nghiên cứu về luật và chính sách về môi trường, tài nguyên thiên nhiên, năng lượng, biến đổi của khí hậu, quản lý công và soạn thảo pháp luật. 

Những công bố gần đây của ông bao gồm “Luật và chính sách về Năng lượng tái sinh tại Thái Lan”, Tạp chí Luật và chính sách về Năng lượng tái sinh, 2016, Tập 7, Số 2, trang 184 – 189 và “Các biện pháp khắc phục sự cố tràn dầu trên biển thuộc phạm vi thẩm quyền của Vương quốc Thái Lan”, Rabhi 53, 2010, trang 107 – 121 (bằng tiếng Thái).

 

VŨ THỊ DUYÊN THỦY

PGS.TS. Vũ Thị Duyên Thủy là Phó trưởng Bộ môn Luật Môi trường, Khoa Pháp luật Kinh tế, Trường đại học Luật Hà Nội. Bà chuyên nghiên cứu và giảng dạy về Luật Môi trường: quản lý chất thải, bảo tồn và bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên, biến đổi khí hậu…

Những công bố gần đây của bà bao gồm: “Hạn chế của pháp luật về buôn bán, vận chuyển, sử dụng động vật rừng nguy cấp, quý hiếm tại Việt Nam”, Tạp chí Nhà nước và Pháp luật số 5/2016; “Điều chỉnh pháp luật về phát triển công nghiệp môi trường tại Việt Nam – Nhu cầu và định hướng”, Tạp chí Dân chủ và Pháp luật số 10/2016; “Những hạn chế của pháp luật bảo vệ môi trường đô thị tại Việt Nam và hướng hoàn thiện”, Tạp chí Luật học số 7/2017.

 

TRẦN VIỆT DŨNG

PGS.TS., Trần Việt Dũng là Trưởng Khoa luật pháp quốc tế, Trường đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh (HCMUL). Ông giảng dạy các môn học Luật Đầu tư Quốc tế, Toàn cầu hoá và Luật, Luật WTO, Luật ASEAN, Giải quyết Tranh chấp Quốc tế. Ông có bằng Tiến sĩ Luật của Đại học Quốc gia Singapore (NUS); cũng đã học về quan hệ quốc tế tại Đại học Hữu nghị Các Dân tộc LB Nga và chính sách thương mại quốc tế tại Trường Harvard Kennedy.

Ông cũng tham gia giảng dạy chương trình cao học luật của University of West England, Jean Moulin University Law School, Montesquieu University of Bordeaux, Chulalongkorn University; thành viên Ban điều hành của DILA Foundation; thành viên Ban Biên tập của Tạp chí Kutafin University Law Review và Asia Year Book of International Law.

PGS. Trần Việt Dũng kết hợp kiến ​​thức học thuật với kinh nghiệm thực tiễn với tư cách là một luật sư quốc tế. Ông đã từng thực hành luật tại WongPartnership LLP, KhattarWong LLP tại Singapore, và sau đó là một số hãng luật tại Tp. Hồ Chí Minh và đã thực hiện nhiều công việc tư vấn cho các công ty đa quốc gia về đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Ông đã viết và xuất bản nhiều bài báo và sách trong lĩnh vực thương mại quốc tế, cạnh tranh quốc tế, trọng tài quốc tế, đầu tư nước ngoài và môi trường.


Newer news items:
Older news items: