free poker
Vietnamese        French
Lượt xem
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua4
mod_vvisit_counterTuần này7
mod_vvisit_counterTuần trước49
mod_vvisit_counterTháng này147
mod_vvisit_counterTháng trước291
mod_vvisit_counterTất cả65690

We have: 1 guests online
Your IP: 3.237.200.21
 , 
Today: Sep 21, 2020

Tổng quan và mục đích

Ngày nay, ô nhiễm, suy thoái môi trường đã trở thành vấn đề toàn cầu, không chỉ đe dọa an ninh cá nhân mỗi con người, mà còn là một trong những nguy cơ lớn đe dọa an ninh quốc gia và sự sống còn của cả xã hội loài người. Ô nhiễm, suy thoái môi trường và những hiểm họa môi trường có thể gây suy yếu nền kinh tế, gia tăng đói nghèo, gia tăng bất ổn chính trị, thậm chí trở thành ngòi nổ cho các cuộc xung đột và chiến tranh. Sự cân đối giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường nhằm đảm bảo tiến bộ xã hội luôn là bài toán khó đối với các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển.

Việt Nam đang đứng trước nhiều nguy cơ về môi trường như: biến đổi khí hậu, nước biển dâng, tranh chấp tài nguyên nước, mất cân bằng sinh thái,... Những nguy cơ này phần lớn bắt nguồn từ sự hạn chế về chính sách và các quy định pháp luật của Việt Nam cũng như cơ chế đảm bảo thực hiện. Việc tiếp tục nghiên cứu, từng bước hoàn thiện chính sách, hệ thống pháp luật về môi trường trên cơ sở kinh nghiệm các nước, tăng cường năng lực của cơ quan chuyên trách bảo vệ môi trường, thành lập cơ quan chuyên trách bảo đảm an ninh môi trường quốc gia,… là điều cần thiết.

Hội thảo quốc tế với chủ đề “Bảo vệ môi trường với ổn định chính trị, xã hội và phát triển kinh tế - những vấn đề pháp lý đặt ra” là diễn đàn quan trọng trong việc đa dạng hóa các nội dung giảng dạy pháp luật môi trường Việt Nam và quốc tế trong mối tương quan với các lĩnh vực pháp luật thương mại, dân sự, hành chính, hình sự và quốc tế tại Trường đại học Luật TP. Hồ Chí Minh.

Mục tiêu của Hội thảo quốc tế nhằm tạo diễn đàn trao đổi và đối thoại giữa các nhà khoa học, các nhà quản lý, chuyên gia quốc tế và trong nước về các vấn đề về môi trường và tác động của nó dưới góc độ pháp lý đến các hoạt động phát triển; chia sẻ các bài học kinh nghiệm, các thực tiễn tốt cho việc xây dựng và đảm bảo an thực thi pháp luật môi trường; đề xuất các sáng kiến,giải pháp; tăng cường và mở rộng mạng lưới nghiên cứu khoa học về pháp luật môi trường giữa các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế.


Older news items: