free poker
Vietnamese        French
Lượt xem
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua4
mod_vvisit_counterTuần này12
mod_vvisit_counterTuần trước23
mod_vvisit_counterTháng này111
mod_vvisit_counterTháng trước186
mod_vvisit_counterTất cả89542

We have: 1 guests online
Your IP: 54.221.145.174
 , 
Today: Jun 26, 2019

HỘI THẢO

Tp. Hồ Chí Minh  là thành phố lớn nhất Việt Nam về dân số và kinh tế, đứng thứ hai về diện tích, đồng thời cũng là một trong những trung tâm kinh tếchính trịvăn hóa và giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam. Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố trực thuộc Trung ương được xếp loại đô thị loại đặc biệt của Việt Nam (cùng với thủ đô Hà Nội).

Để có thể khai thác tối đa các nguồn lực của Tp.Hồ Chí Minh, Quốc hội vừa qua đã quyết định dành cơ chế đặc thù (thí điểm) cho thành phố để tạo nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ hơn cho khu vực, qua đó tiếp tục đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước. Nghị quyết 54/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm mô hình cơ chế đặc thù cho TP.Hồ Chí Minh dự kiến sẽ “cởi trói” mọi nguồn lực, là cơ hội lớn cho thành phố phát triển.

Nhìn một cách khái quát, việc triển khai cơ chế đặc thù cho TP.Hồ Chí Minh là một bước đột phá trong xây dựng chính sách của nhà nước và dự kiến sẽ đem lại nhiều thuận lợi cho sự phát triển của các khu vực kinh tế tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc triển khai cụ thể chính sách này vẫn còn rất mới mẻ và cần phải được nghiên cứu, đánh giá một cách thấu đáo từ nhiều góc độ khác nhau, cũng như học hỏi nghiên cứu kinh nghiệm của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã từng triển khai cơ chế đặc thù cho thành phố lớn.

Xuất phát từ những nhận định trên, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh sẽ tiến hành tổ chức Hội thảo “Quy định pháp luật đặc thù về phát triển TP. Hồ Chí Minh và kinh nghiệm nước ngoài”. Hội thảo sẽ là diễn đàn quốc tế để các chuyên gia trong và ngoài nước đóng góp phân tích những vấn đề pháp lý và thực tiễn của cơ chế quản lý tự chủ cho TP.Hồ Chí Minh.

Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 14/12/2018, tại cơ sở Nguyễn Tất Thành của Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh (địa chỉ: 2-4 Nguyễn Tất Thành, Q.4, TP. Hồ Chí Minh).