free poker
Vietnamese        French
Lượt xem
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay6
mod_vvisit_counterHôm qua4
mod_vvisit_counterTuần này16
mod_vvisit_counterTuần trước23
mod_vvisit_counterTháng này115
mod_vvisit_counterTháng trước186
mod_vvisit_counterTất cả89546

We have: 2 guests online
Your IP: 54.221.145.174
 , 
Today: Jun 26, 2019

Diễn giả hội thảo

michaelewingchowGiáo sư Michael Ewing-Chow là người đứng đầu nhóm nghiên cứu WTO của Khoa Luật, Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Ông có bằng cử nhân hạng ưu của NUS và bằng thạc sĩ của Trường Luật Harvard. Michael làm việc tại hãng luật Allen & Gledhill trước khi về NUS, nơi ông bắt đầu giảng khóa học đầu tiên về Luật Thương mại Thế giới tại Singapore và tham gia vào các cuộc đàm phán cho một số hiệp định thương mại tự do (FTA) của Singapore. Ông là chuyên gia tư vấn cho Chính phủ Singapore, ADB, ASEAN, UNCTAD, Ngân hàng Thế giới và WTO. Michael đã tư vấn cho các quan chức chính phủ trên khắp thế giới về luật thương mại và đầu tư cũng như quản trị doanh nghiệp. Ông cũng hỗ trợ Ủy ban Cải cách Luật và Khung pháp lý về Công ty của Singapore năm 2001 trong cuộc cải cách lớn về luật công ty (của Singapore) và năm 2008 được bổ nhiệm vào Nhóm Công tác rà soát Đạo luật Công ty. Ông tiếp tục tham gia cải cách luật công ty với vai trò là cố vấn cho Cơ quan đăng ký doanh nghiệp và thành viên của Viện nghiên cứu Luật về Doanh nghiệp. Ông đã giảng dạy ở một số trường đại học ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ La-tinh. Ông đã xuất bản các bài viết về quản trị, luật thương mại và luật đầu tư và là thành viên Ban Biên tập của Tạp chí Luật Kinh tế Quốc tế. Cuốn sách mới nhất của ông là “Thương mại quốc tế và an ninh lương thực: Khám phá liên minh an ninh lương thực ở châu Á” (International Trade and Food Security: Exploring Collective Food Security in Asia). Michael là nghiên cứu viên Jean Monnet tại Đại học New York (NYU) và học giả của WilmerHale, London. Michael cũng sẽ là giáo sư thỉnh giảng về Luật Thương mại Quốc tế tại Đại học Ottawa vào tháng 1/2019. Michael cũng đồng sáng lập AIDHA, một tổ chức phi chính phủ cung cấp cơ hội giáo dục và tài chính vi mô cho lao động nhập cư. Ông đã được trao giải thưởng Doanh nhân xã hội của năm 2007 và nhiều giải thưởng giảng viên của năm của trường NUS.

 

tanelterikmae

GS.TS., Tanel Kerikmäe là Trưởng Khoa Luật, Đại học Công nghệ Tallinn. Ông đã có nhiều công trình nghiên cứu về luật và chính sách của Châu Âu. Ông đã thành lập một nhóm nghiên cứu về luật và công nghệ nhận được nguồn tài trợ đáng kể từ Ủy ban Châu Âu (H2020, Trung tâm học thuật Jean Monnet), NATO, Học viện Folke Bernadotte, USAID vv. Những nguồn tài trợ này tập trung vào phát triển kỹ năng kỹ thuật số hợp pháp. Ông đã công bố các nghiên cứu của mình qua các nhà xuất bản Springer, Ashgate, Kluwer, Oxford và Cambridge và là thành viên nước ngoài của Học viện Khoa học Pháp lý Quốc gia của Ukraina. Các bài viết của ông xoay quanh các chủ đề về chính sách pháp lý của EU, luật hiến pháp, thị trường đơn kỹ thuật số, tự động hóa, trở ngại pháp lý đối với công nghệ mới, tăng cường trí thông minh qua công nghệ số và trí tuệ nhân tạo trong thực tiễn pháp lý.

 

 ChristianDadomoChristian Dadomo, Giảng viên Luật cao cấp, Trường Luật Bristol thuộc Đại học Tây Anh Quốc.

Christian Dadomo là giảng viên cao cấp tại Đại học Tây Anh Quốc từ năm 1990. Ông hiện giảng dạy Luật Cạnh tranh Quốc tế và Luật Môi trường Châu Âu cho chương trình Thạc sỹ Luật học và đồng giảng dạy môn Pháp luật của Liên minh Châu Âu cho chương trình Tiến Sĩ Luật học năm thứ hai và chương trình GDL.

Ông có bằng cử nhân về Pháp luật của Pháp, bằng cấp chuyên sâu về Pháp luật công của Pháp và bằng cấp sau đại học chuyên ngành Pháp luật của Cộng đồng Châu Âu tại Đại học Strasbourg (Pháp).

Trước khi giảng dạy tại Đại học Tây Anh Quốc, ông đã từng giảng dạy tại Viện Nghiên cứu Chính trị và Viện nghiên cứu chuyên sâu về Châu Âu thuộc Đại học Strasbourg (Pháp) và Trung tâm Strasbourg của Đại học Syracuse (Hoa Kỳ). Ông cũng từng là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Deakin, Melbourne, Australia (1995-96), và Đại học Münster, Đức (2003-2010).

Các ấn phẩm của ông bao gồm hai giáo trình về hệ thống pháp luật Pháp và pháp luật đặt định của Pháp (do Sweet & Maxwell xuất bản). Hiện tại, ông đang viết cuốn sách liên quan đến hệ thống pháp luật Pháp và là đồng tác giả với Noëlle Quénivet trong cuốn sách về Pháp luật Liên minh Châu Âu (do Hall & Stott xuất bản, tái bản lần 2 năm 2018). Ông đã tham gia trình bày tham luận các hội thảo quốc tế và khu vực, tham gia tư vấn về pháp luật Pháp và Châu Âu cho các viện nghiên cứu và các tổ chức tư.

 

tranngocduongGS.TS. Trần Ngọc Đường – Nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật thuộc UBTWMTTQVN.

Giáo sư từng giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Việt Nam kiêm trợ lý Chủ tịch Quốc hội Việt Nam khóa X, khóa XI và XII. Ông cũng từng là chuyên gia cao cấp của Viện Nghiên cứu lập pháp, Ủy viên thường trực Ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp và Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân chủ và Pháp luật UBTWMTTQVN.

 

 

vuvannhiem

PGS.TS. Vũ Văn Nhiêm, Trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước, Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

Tốt nghiệp cử nhân luật năm 1994 tại Trường Đại học Luật Hà Nội, thạc sĩ năm 2000 tại Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh, bảo vệ luận án tiến sĩ Luật tại Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2009.

Lĩnh vực nghiên cứu cơ bản: Những vấn đề cơ bản và hiện đại của Luật Hiến pháp như thể chế chính trị, bộ máy nhà nước, quyền lập pháp, quyền hành pháp, quyền tư pháp, chính quyền địa phương, quyền con người, quyền công dân; Bầu cử trong nhà nước pháp quyền; Tổ chức chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh.

Với thâm niên 24 năm nghiên cứu và giảng dạy, cho đến thời điểm hiện nay, ông đã hướng dẫn 42 học viên bảo vệ thành công luận văn cao học và đang hướng dẫn 4 NCS tiến sĩ.

 

PGS. TS. Nguyễn Văn Vân, Khoa Luật TM, Đại học luật Tp HCM.

Ông tốt nghiệp cử nhân tại Khoa Luật- Đại học tổng hợp quốc gia Kishinev-Liên xô cũ, bảo vệ luận án Tiến sỹ luật năm 1998 tại Đại học Quốc gia Mônđôva. Ông được Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước công nhận Phó giáo sư năm 2012. Ông đã từng đảm nhận các công việc quản lý: Trưởng bộ môn Luật Tài chính- Ngân hàng- Thuế; Trưởng khoa Luật Thương mại.

Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông bao gồm pháp luật về đầu tư công, tài chính công; luật thuế- luật ngân hàng, tiền tệ, chứng khoán. Ông đã công bố 26 bài viết trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước và tham gia 7 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp với vai trò chủ nhiệm đề tài, thư ký khoa học hoặc thành viên nhóm nghiên cứu. Ông cũng tham gia nhóm nghiên cứu cung cấp các luận cứ khoa học cho Ban soạn thảo Luật Giáo dục sửa đổi.

nguyenthithientriBà Nguyễn Thị Thiện Trí là giảng viên, thạc sĩ luật học chuyên ngành luật hành chính. Năm 2004, sau khi tốt nghiệp cử nhân luật, bà được tuyển dụng làm việc tại Khoa Luật Hành chính – Nhà nước Trường Đại học Luật TPHCM với tư cách là một giảng viên từ đó cho đến nay. Bà Thiện Trí tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành hành chính – hiến pháp và nhận bằng thạc sĩ vào năm 2007, hiện là Nghiên cứu sinh của Trường Đại học Luật TPHCM chuyên ngành Luật Hành chính – Hiến pháp. Ths Thiện Trí có 14 năm công tác giảng dạy, nghiên cứu về Luật Hành chính. Ngoài nghiên cứu và giảng dạy Luật Hành chính Việt Nam với các vấn đề chuyên sâu như quyết định hành chính, thủ tục hành chính thì một nội dung nghiên cứu chuyên sâu khác được Ths Thiện Trí quan tâm là các mô hình phân định thẩm quyền và tổ chức chính quyền địa phương, Chế độ tự quản địa phương. Các bài báo, tác phẩm khoa học của Ths Thiện Trí trong khoảng 10 năm gần đây chủ yếu xoay quanh các nội dung về tổ chức chính quyền địa phương như: lý luận về chế độ tự quản địa phương, chế độ tự quản địa phương ở vùng nông thôn, chế độ tự quản địa phương vùng đô thị, đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt…

 

maihuquyetThS. Mai Hữu Quyết - Trưởng phòng Tổng hợp - Kế hoạch, Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Ông có bằng cử nhân và bằng Thạc sỹ Luật học của Trường Đại học Luật Tp.HCM, bằng cử nhân ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Kinh tế Tp.HCM, và bằng cử nhân chính trị ngành xây dựng Đảng chính quyền nhà nước tại Học viên báo chí tuyên truyền.

Lĩnh vực nghiên cứu chính của ông bao gồm các vấn đề về quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội; các vấn đề về nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng lực cạnh tranh của Thành phố Hồ Chí Minh; các vấn đề về chính quyền đô thị, cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; pháp luật về chống bán phá giá và môi trường.

 

nguyenthehaÔng Nguyễn Thế Hà - Chuyên viên Dự thầu, Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC, một trong trong Tập đoàn Petro Vietnam (Oil & Gas). Ông đã từng làm việc trong các dự án hạ tầng năng lượng ở Việt Nam và các nước ASEAN. Gần đây, ông đã hợp tác với GS.TS. Umut Turksen (Đại học Coventry) cùng đóng góp các bài viết về thị trường năng lượng Việt Nam cho các tạp chí luật quốc tế.

Ông có bằng Thạc sỹ luật của Đại học Tây Anh Quốc và bằng Cử nhân luật của Trường Đại học Luật Tp.HCM. Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm: Đầu tư và thương mại xuyên biên giới, năng lượng, doanh nghiệp nhà nước, và chính sách cạnh tranh.

Các bài viết điển hình của ông cộng tác cùng GS.TS.Umut Turksen gồm:“Những tác động bên ngoài của Chiến lược Liên minh Năng lượng về thương mại và đầu tư năng lượng tái tạo từ EU sang Việt Nam”, OGEL Special Issue về “Liên minh Năng lượng trong Thập kỷ tiếp theo” (4/2019) và “Cạnh tranh và thu mua trong các dự án năng lượng ở Việt Nam: Rủi ro, Cơ hội và Triển vọng trong tương lai” đăng trên Tạp chí Luật Năng lượng Quốc tế (6/2018).

 

 

taquangtruongÔng Tạ Quang Trường - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đồng Nai

Ông có bằng cử nhân Luật tại Đai học Luật Tp.HCM năm 2004 chuyên ngành Luật Thương mại và Thạc sỹ Kinh tế tại Khoa Kinh tế - ĐH Quốc gia TPHCM năm 2010, Thạc sỹ Quản lý công tại Đại học Uppsala – Thụy Điển năm 2011. Ông có 14 năm làm việc liên quan đến ngành Nội vụ, đã từng là Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; hiện tại Sở Nội vụ, ông đang được phân công trực tiếp tham mưu UBND tỉnh triển khai các nội dung liên quan đến công tác cải cách tổ chức bộ máy, ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, thanh tra công vụ …

Những cải tiến gần đây liên quan đến công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, phân cấp – phân quyền, vận hành Trung tâm Hành chính công tại tỉnh Đồng Nai do ông đề xuất thực hiện được đánh giá cao, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, người dân như: ứng dụng mạng xã hội Zalo tương tác giải quyết thủ tục hành chính, mô hình giải quyết thủ tục hành chính “phi địa giới”, liên thông điện tử hóa thủ tục đất đai – thuế, Bưu điện - đại lý dịch vụ hành chính công, Tổng đài Dịch vụ hành chính công 1022 …

.