Nhằm đem lại những kinh nghiệm bổ ích cho sinh viên về phương pháp học và nghiên cứu khoa học hiệu quả, cũng như xây dựng chiến lược ôn tập, thi cử phù hợp, vào 18h00 ngày 16/10/2019, tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Luật TP. HCM, tọa đàm “Sinh viên Luật - Học nghiêm túc - Thi thực chất” đã được tổ chức, với sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các Ulawers. Đây chính là dịp để tất cả khán giả, đặc biệt là tân sinh viên Khóa 44, lắng nghe lời khuyên bổ ích từ những diễn giả tài ba, từ đó có định hướng học tập đúng đắn, đồng thời hóa giải những thắc mắc, khó khăn mà bản thân thường gặp phải trên giảng đường đại học.

Tọa đàm vinh dự đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu:

-  Về phía diễn giả khách mời:

+ TS. Hoàng Thị Tuệ Phương – GV Khoa Luật Hình Sự;

+ TS. Phan Hoài Nam – GV Khoa Luật Quốc tế, Nguyên Bí thư Đoàn trường;

+ TS. Nguyễn Thái Cường – GV Khoa Luật Dân Sự, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường;

+ TS. Nguyễn Minh Đạt – GV Khoa Quản trị, Bí thư Đoàn khoa Quản trị;

+ ThS. Lê Nhật Bảo – GV Khoa Luật Thương Mại, Bí thư Đoàn khoa Luật Thương mại;

+ThS Lê Thị Thu Thảo, GV Khoa Luật Hành chính - Nhà nước, Bí thư Đoàn khoa Luật Hành chính - Nhà nước.

-  Về phía Đoàn trường:

+ ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí Thư Đoàn trường ĐH Luật TPHCM, GV Khoa Luật Quốc tế.

Cùng toàn thể các bạn sinh viên có măt tại Hội trường C302 ngày hôm nay.

Mở đầu chương trình, các diễn giả khách mời đã có phần chia sẻ, trao đổi đến khán giả về phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học và thi cử hiệu quả. Thông qua phần hỏi đáp thú vị, 06 giảng viên lần lượt giải đáp cụ thể những thắc mắc của nhiều bạn sinh, liên quan đến chương trình học từng khoa, các điểm cần lưu ý để đạt kết quả cao trong học tập, thi cử. Đặc biệt, với câu hỏi trọng tâm: “Đâu là phương pháp học hiệu quả nhất, giúp sinh viên thích nghi được nhịp độ học tập, nghiên cứu tại môi trường đại học?”, các diễn giả khách mời lần lượt chia sẻ kinh nghiệm thiết thực, đúc kết từ hành trình chinh phục tri thức của bản thân. Thông qua đó, Ulawers đã thu hoạch cho mình những lời khuyên bổ ích, cũng như đề ra định hướng đúng đắn hành trình đại học sắp tới.

Tiếp nối tọa đàm, một trong những phong trào nổi trội của Nhà trường - Nghiên cứu khoa học Sinh viên trở thành đề tài bàn luận sôi nổi, với phần chia sẻ thú vị đến từ các diễn giả tài ba. Bằng kinh nghiệm tự mình nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên thực hiện đề tài, 06 giảng viên lần lượt giải thích và tư vấn tận tình nhiều vấn đề liên quan như: giải thưởng NCKH; cách thức, phương pháp lựa chọn đề tài; bí quyết để tìm kiếm tài liệu, xây dựng bản thuyết minh tốt, v.v. Sau những chia sẻ quý báu ấy, Ulawers như được tiếp thêm động lực, đam mê để đi đến cùng trên chặng đường NCKH đầy khó khăn, thử thách.

Tọa đàm “Sinh viên Luật – Học nghiêm túc – Thi thực chất” khép lại tốt đẹp với phần giao lưu, giải đáp thắc mắc giữa các khách mời và khán giả theo từng lĩnh vực NCKH. Hy vọng rằng, thông qua chương trình, Ulawers đã có thêm cho mình nhiều lời khuyên bổ ích, cũng như kinh nghiệm quý báu để chinh phục giảng đường đại học thật thành công.

Nội dung: Sơn Giang

Ban Truyền thông Đoàn trường